Return to site

Cách chọn menu cưới (thực đơn tiệc cưới)

July 9, 2022

Thực đơn cưới hay còn gọi là menu tiệc cưới đóng vai trò quan trọng giúp cho tiệc cưới trở nên hoàn hảo, khi bạn chọn món hợp khẩu vị khách mời, đi cùng tác phong phục vụ chuyên nghiệp và không gian cưới ấn tượng, khách mời chắc chắn rất hài lòng sau khi dự đám cưới của bạn.

1. Menu tiệc cưới quyết định thành công

Khách mời đến dự đám cưới cùng với những lời chúc mừng hạnh phúc dành cho cô dâu chú rể, phần nào đó, ẩm thực cưới hấp dẫn cũng nằm trong mong đợi của họ để trải nghiệm các món ngon mĩ vị trong ngày vui

Con đường ngắn nhất dẫn đến trái tim chính là dạ dày

Để chiếm trọn trái tim khách mời, khi quyết định nơi tổ chức tiệc cưới bạn cần nghiên cứu và lựa chọn kỹ càng, hãy tham khảo tư vấn từ nhân viên tổ chức tiệc để lựa chọn menu tiệc cưới hoàn hảo nhất.

2. Quy tắc cần nhớ khi chọn menu tiệc cưới

Baby Paradise lưu ý:

  • Nên kết hợp khéo léo 2 món khai vị, 3 – 4 món chính và 1 món tráng miệng. 

  • Số lượng món ăn không cần quá nhiều nhưng phải chất lượng, ngon vị và đẹp mắt để thực khách thưởng thức và hài lòng.

  • Chọn món ăn theo đặc tính vùng miền, nếu khách mời hầu hết đều sinh sống ở miền Nam, hãy ưu tiên chọn các món hợp khẩu vị miền Nam và ngược lại. 
  • Cần linh động kết hợp với các món ăn thuộc vùng khác trong menu tiệc cưới để đáp ứng tốt nhu cầu của tất cả khách mời.
  • Chú ý nguyên liệu của menu, các nguyên liệu nên tránh lặp lại trong thực đơn nhằm tránh sự nhàm chán khi khách thưởng thức tiệc.
  • Có thể chọn một món ăn lạ tai, lạ mắt từ ẩm thực Âu – Á xen lẫn vào menu tiệc cưới, tạo sự ấn tượng, độc đáo cho buổi tiệc.
  • Nhìn vào ngân sách cưới để chọn menu tiệc cưới phù hợp, nếu không có nhiều chi phí cho nhà hàng tiệc cưới có thể chọn menu tiết kiệm với các món có đạm, tinh bột, khoai tây hay bánh mì, giúp khách no lâu và giảm số lượng món ăn. 

3. Tips chọn Menu cưới vừa ngon vừa tiết kiệm

3.1. Thử món trước khi chọn

Baby Paradise lưu ý: Tại nhiều nhà hàng tiệc cưới hiện nay, mặc dù giá thành cao nhưng chất lượng món ăn vẫn chưa đạt tiêu chuẩn.

  • Nấu số lượng lớn nên đôi khi thành phần, hương vị của các món mất đi sự độc đáo và đặc biệt. 
  • Thức ăn khi dọn lên không được nóng mà bị nguội đi do nấu sẵn từ trước đó.

>> Cô dâu chú rể cần phải thử món ăn trước khi chọn thực đơn tiệc cưới để chắc chắn mọi thứ đều hợp khẩu vị và tươi mới.

3.2. Sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn

  • Không nên lựa chọn một set menu toàn những nguyên liệu thượng hạng vì sẽ làm giá thành tăng cao và chưa kể là có thể không hợp với khẩu vị của thực khách
  • Nên xen kẽ các món ăn cao cấp với tầm trung sẽ giúp menu phong phú, đa dạng hơn với điểm nhấn các món thượng hạng, tạo cảm giác thân thuộc với các món tầm trung và giá thành của set menu cưới sẽ được giảm đi một phần đáng kể.

3.3. Các yếu tố làm nên một thực đơn chuẩn

Baby Paradise lưu ý: Thực đơn tiệc cưới chuẩn bao gồm món khai vị, món chính và tráng miệng.

3.3.1. Món khai vị:

  • Thường bao gồm 2 đợt: Một đợt khai vị phụ được dọn ra khi khách mời vừa ngồi vào bàn và đợt khai vị chính diễn ra trước khi bắt đầu bữa tiệc chính.
  • Giúp khơi dậy vị giác cho tất cả thực khách để họ có thể dùng bữa thật ngon. Những món ăn nhẹ nhàng, có vị chua nhẹ như gỏi, salad, súp là những món tuyệt vời để kích thích vị giác

3.3.2. Món chính:

  • Món chính trong thực đơn không chỉ phải ngon miệng mà còn phải đáp ứng cân bằng dinh dưỡng.
  • Yếu tố "lạ" sẽ ghi điểm với khách mời: Lạ mắt với những trang trí tinh tế, lạ miệng với những công thức ẩm thực độc đáo và lạ tai với các tên gọi hấp dẫn, thú vị.

3.3.3. Món tráng miệng:

  • Mặc dù nằm ở cuối thực đơn cưới nhưng lại là món dễ để lại dư vị và ấn tượng cho mọi thực khách. 
  • Được trình bày tỉ mỉ, đẹp mắt với hương vị ngọt ngào không chỉ giúp các thực khách tráng miệng theo đúng nghĩa mà còn thay lời cô dâu chú rể cảm ơn chân thành đến các quý khách mời đã dành thời gian tham dự tiệc cưới.

3.4. Lựa chọn những set menu quen thuộc nhưng có cách chế biến mới lạ, độc đáo

Baby Paradise lưu ý: Trong những năm gần đây, để đổi mới và bắt kịp với xu hướng thị trường. Nhiều nhà hàng đã bắt tay vào hành trình cải tiến những món ăn truyền thống.

  • Thay đổi nguyên liệu, cách chế biến hay kết hợp với các món Á – Âu.
  • Vẫn sử dụng tên gọi của các món ăn quen thuộc nhưng được “lột xác” hoàn toàn qua bàn tay của những người đầu bếp tài năng, mang một hương vị mới lạ, kích thích mọi giác quan.
  • Từ những nguyên liệu thường ngày như rau củ quả, thịt cá… nhưng qua cách chế biến mới lạ lại cho ra những món ăn mới mang hương vị khác biệt, tạo điểm nhấn đặc biệt.

3.5. Cân nhắc quan trọng về khách mời

Baby Paradise lưu ý: Ở đây không hẳn là số lượng người đến dự, mà trong toàn bộ khách sẽ đến và có thể đến dự tiệc, có khoảng bao nhiêu người ăn chay và có nhiều trẻ em hay không.

  • Nếu trong số bà con quyến thuộc cũng như bạn bè, đồng nghiệp gần xa có nhiều người ăn chay thì nên cân nhắc việc chọn thêm thực đơn chay.
  • Dự định có nhiều gia đình đến dự cùng trẻ em, hãy chắc chắn trong thực đơn tiệc cưới có món súp và một vài món dễ ăn hoặc trẻ em thường thích ăn.

3.6. Đảm bảo khẩu phần ăn của mỗi thực khách tham dự là vừa đủ

Baby Paradise lưu ý: Một số cặp đôi thường có xu hướng chọn các set menu lẻ với số lượng món ăn lớn để thể hiện sự hoành tráng, quy mô của buổi tiệc. Tuy nhiên việc lựa chọn quá nhiều món ăn sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn mà trái lại còn gây lãng phí cho cặp đôi.

  • Nếu khẩu phần quá ít sẽ làm thực khách vừa cảm thấy không đủ no, vừa thấy cặp đôi không chu đáo. 
  • Nếu quá nhiều sẽ khiến thực khách khó lòng mà thưởng thức được cho tới món ăn cuối cùng.

Cô dâu – chú rể cũng nên cân nhắc chọn một thực đơn tiết kiệm nhưng nếu chỉ tiết kiệm quá thì chưa đủ, bởi tiết kiệm nhưng còn phải hợp lý

4. Gợi ý cách chọn món cho menu cưới

4.1. Món khai vị:

4.1.1. Salad

  • Đặc điểm chung của salad là sự thanh mát, tươi mới, đem đến cảm giác dễ chịu cho người dùng. Salad là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin vô cùng dồi dào, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
  • Đối với menu tiệc cưới thuần Việt, các loại nguyên liệu được ưa chuộng nhất để làm salad gồm có rau xà lách, ngó sen, củ hũ dừa, các loại tôm, thịt nạc,… 
  • Về công thức chế biến, salad thường được biến tấu bằng những loại gia vị như giấm, ớt, chanh, dầu ô liu, dầu mè,….

4.1.2. Bánh khai vị

  • Bánh khai vị sẽ mang đến làn gió mới cho menu đám cưới của bạn.
  • Có hương vị dễ ăn, vừa miệng, ít gây ngán, phù hợp với nhiều đối tượng thực khách khác nhau. 
  • Về các kiểu bánh khai vị dành riêng cho tiệc cưới: bánh burger cỡ nhỏ, puff pastry, bánh tart mặn,…

4.1.3. Một số món chiên hoặc nướng

Bạn không cần lo lắng rằng các món ăn này sẽ khiến quan khách mau no, vì nhờ khẩu phần hợp lý, cũng như sự gia giảm trong việc nêm nếm, món khai vị dạng chiên và nướng vẫn đủ sức mang lại trải nghiệm vị giác thỏa mãn, nhưng vẫn giúp khách mời cảm thấy thoải mái trước khi tiến đến món chính.

4.1.4. Súp

Baby Paradise lưu ý: Sự góp mặt của các món súp sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho menu chiêu đãi tiệc của bạn. Không những vậy, nguyên liệu dùng cho món súp cũng vô cùng phong phú, từ các loại hải sản như tôm, cua, cá biển,… cho đến thịt gia cầm, gia súc như thịt gà, thịt heo,…

4.2. Món chính:

  • Tùy điều kiện tài chính gia đình để chọn lựa ít hay nhiều món chính cho bữa tiệc khác nhau. 
  • Bí quyết là không nên lặp lại những thực phẩm đã dùng cho món khai vị. 
  • Món chính thường sử dụng các nguyên liệu chính có thể là: Gà , heo , cá , bò ,…

4.3. Món tráng miệng

  • Nếu thực đơn có chứa nhiều món nướng thì nên sử dụng quả lê để làm món tráng miệng. Lê có chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể, giúp bảo vệ đường ruột, tính hơi mát và vị ngọt giúp sinh tân giải khát, nhuận táo hóa đàm, nhuận tràng thông tiện.
  • Với thực đơn tiệc cưới có món lẩu thì bạn nên tráng miệng bằng sữa chua, vì khi dùng nóng cùng với vị chua cay của lẩu sẽ ảnh hưởng đến đường ruột. Sữa chua không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng mà còn giúp bảo vệ niêm mạc đường ruột.
  • Với tiệc cưới được tổ chức vào mùa đông thì những món bánh ngọt sẽ là ưu tiên hàng đầu, có thể dựa vào sở thích của mình và đa số khách mời để chọn loại bánh phù hợp, hoặc dựa vào tông màu chủ đạo của buổi tiệc mà có sự lựa chọn bánh có màu sắc đồng điệu 

5. Cách chọn đồ uống sao cho phù hợp với thực đơn tiệc cưới

5.1. Đồ uống cho thực đơn tiệc cưới món Âu

5.1.1. Rượu vang với món khai vị

  • Loại champagne nguyên chất không đường hay còn được gọi là vang không ngọt hay vang tự nhiên sẽ là lựa chọn để dùng cho món khai vị.
  • Được dùng đầu tiên trong bữa tiệc để khơi dậy vị giác.
  • Những món khai vị thường được chọn như gan ngỗng, hải sản tươi sống hay nấm nhồi thịt và phô mai sẽ là những món ăn bùng vị khi kết hợp với champagne.

5.1.2. Rượu vang với món chính

  • Đối với những món ăn chính thường là hải sản, gia cầm và các loại thịt trắng,  thường sử dụng vang nho trắng, loại làm từ 100% nho Chardonnay để kết hợp với món ăn. 
  • Đối với những món ăn từ thịt đỏ như thịt bò, lợn, cừu sẽ đi kèm với vang đỏ

5.1.3. Rượu vang với món tráng miệng

  • Kết thúc bữa tiệc, người ta thường dùng vang ngọt hoặc vang trắng dịu để kết hợp với những món ăn như bánh tart hay các loại trái cây có vị chua ngọt như táo, lê. 
  • Tuỳ theo độ ngọt của món ăn mà người ta sẽ chọn loại vang có độ ngọt tương ứng

5.2. Đồ uống cho tiệc cưới món Á

Baby Paradise lưu ý:

  • Với hầu hết các nước châu Á, đồ uống thường được sử dụng trong tiệc cưới là bia, nước ngọt, nước lọc hoặc nước khoáng.
  • Cần lưu ý sắp xếp và phân bổ các loại nước uống để đáp ứng đủ nhu cầu của khách: nhiều bàn tiệc chỉ dùng bia và ngược lại một số bàn khác chỉ dùng nước ngọt, cần linh động để mỗi bàn được phục vụ đủ số lượng nước uống phù hợp.
  • Vào mùa hè có thể phục vụ những ly cocktail hay các loại nước ép, nước cam, chanh dành cho khách. 

6. Những điều cần lưu ý khi chọn thực đơn cho tiệc cưới

6.1. Tham khảo menu tiệc cưới của nhà hàng

  • Hầu hết, mọi nhà hàng đều có thiết kế những mẫu menu ngày cưới để các cặp cô dâu, chú rể có thể lựa chọn.
  • Giá cả của những mẫu thực đơn cưới có sự phân hóa rất cao, tùy vào nguyên liệu và số lượng món ăn sẽ có mức giá khác nhau.
  • Tùy vào chi phí và phong cách của mình, các cô dâu chú rể sẽ đưa ra quyết định hợp lý nhất cho thực đơn đám cưới của mình.

6.2. Mùa nào thức nấy

Baby Paradise lưu ý: Cần lưu ý chọn thực đơn theo mùa, thời gian tổ chức tiệc cưới.

  • Mùa mưa có thể chọn đãi những món ấm, món nóng để thực khách ăn và cảm nhận được sự ấm áp. 
  • Mùa hè có thể chọn những món ăn không quá nóng, có vị mát để thanh lọc cơ thể, giải nhiệt và có tâm trạng vui vẻ. 
  • Nên chọn thực phẩm có sẵn vì sẽ rẻ hơn so với lựa chọn những món ăn trái mùa. 

6.3. Tuân theo công thức chọn món

Baby Paradise lưu ý: Khi chọn thực đơn cưới, các cô dâu chú rể nên tuân theo nguyên tắc, công thức chọn món ăn.

  • Trong một thực đơn cỗ cưới, có khoảng từ 6 đến 8 món, phải có đầy đủ món khai vị, món chính và món tráng miệng. 
  • Khi chọn món ăn nên chọn những món ăn có chất dinh dưỡng tốt đảm bảo sức khỏe cho quan khách tham dự.
  • Không nên chọn những món được cho là kiêng kỵ như món canh chua, món mắm. Đây là những món ăn được quan niệm là không tốt nếu như có mặt trong một buổi lễ trọng đại như đám cưới. 

7. Chi tiết cách chọn món

7.1. Món khai vị trong tiệc cưới

7.1.1. Món khai vị là gì?

  • Món khai vị là món ăn đầu tiên được đem ra cho khách mời thưởng thức trong bữa tiệc. Nó được xem như là món ăn khai tiệc. 
  • Món khai vị được các đầu bếp trình bày khá công phu và bắt mắt với nguyên liệu chính tạo nên món khai vị thường là các nguyên liệu có vị chua hoặc cay.
7.1.2. Tại sao món khai vị được ăn đầu tiên?
  • Món khai vị có tác dụng kích thích vị ngon của chúng ta trước khi thưởng thức những món ăn chính.
  • Món khai vị thường được chế biến có vị chua, cay để khơi dậy các gai vị giác trên đầu lưỡi của thực khách.
  • Món khai vị được phục vụ mới mục đích chính là thưởng thức chứ không phải ăn no nên mỗi món khai vị đều có định lượng rất ít, nhưng có từ 2 đến 4 món khác nhau. 

7.1.3. Tên gọi của các món khai vị

Baby Paradise lưu ý: Nhà hàng chủ động đặt những cái tên rất mỹ miều dành cho các món khai vị, những cái tên này đều hàm chứa những câu chúc phúc may mắn của nhà hàng dành cho cô dâu và chú rể trong ngày cưới của họ.

  • Đối với 2 món khai vị họ thường đặt tên là Song Hỷ Lâm Môn hoặc là Uyên Ương Khai Vị.
  • Đối với 3 món khai vị thường đặt tên là Duyên Kiếp Ba Sinh hoặc là Duyên Kiếp Tam Tơ.
  • Đối với 4 món khai vị thường đặt tên là Tứ Quý Hưng Long hoặc Tứ Quý Khai Hoa.

7.1.4. Những món khai vị trong tiệc cưới

7.1.4.1. Món khai vị truyền thống Việt Nam

Theo thực đơn tiệc cưới của Việt Nam thì phổ biến nhất là món gỏi như là: gỏi củ hủ dừa, gỏi sen tôm thịt, gỏi tiến vua, gỏi sứa, gỏi chân gà kiểu Thái… Ngoài ra, các loại chả như chả giò ngũ vị, chả giò thịt cua, chả cá cốm xanh … cũng khá phổ biến.

7.1.4.2. Món khai vị Trung Hoa

Thịt nguội bát bửu, chả giò Quảng Đông, sò huyết Tứ Xuyên, càng cua Bách Hoa … là những món khai vị thường thấy tại các tiệc cưới của nhà hàng theo phong cách Trung Hoa.

7.1.4.3. Món khai vị kiểu Âu Mỹ

Còn đối với nhà hàng theo phong cách phương tây thì món khai vị cũng mang hơi hướng của những món Tây như là Bacon cuộn hải sản, Ceasar salad, hải sản sốt rượu vang, thịt sốt phomai, salad dầu dấm trộn trái cây…

7.2. Món súp

7.2.1. Món súp là món gì?

  • Món súp theo đúng tên tiếng anh gọi là SOUP, nghĩa là canh. Nhưng người Việt chúng ta lại có thói quen gọi món Súp là chỉ món ăn được nấu bằng những loại hải sản như bóng cá, cua, sò điệp, bào ngư, óc heo … nấu kết hợp với các nguyên liệu như bắp, tuyết nhỉ, tóc tiên, măng tây, nấm… , có dạng sền sệt chứ không lỏng như canh mà chúng ta thường hay ăn ở nhà. 
  • Đến món súp, nhà hàng thường đổi chén cho thực khách để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món này. Khi phục vụ, người ta thường mang ra một thố to và bày xung quanh đó những chén nhỏ. Nhân viên phục vụ sẽ múc từng vá súp từ thố to ra và chia đều cho từng chén nhỏ cho đến khi hết thố súp. Món súp được ăn chung với lại tiêu trắng và dấm.

7.2.2. Những món súp phổ biến

  • Món súp là món ăn rất được rất nhiều người ưa thích tại các nhà hàng tiệc cưới. Những món súp thường được mọi người đặt nhiều nhất có thể kể đến là súp bóng cá cua, súp hải sản tóc tiên, súp óc heo tóc tiên, súp bắp thịt cua, súp cua sò điệp, súp hải sâm tam tơ, súp tuyết nhỉ thịt cua…
  • Nếu điều kiện kinh tế tốt, bạn có thể chọn những món súp cao cấp như súp vị cá thịt cua, súp bào ngư hải vị, súp bào ngư sò điệp … Những loại súp này có giá tương đối cao vì sử dụng các nguyên liệu cao cấp như bào ngư, vi cá.

7.3. Món chính cuối cùng trong thực đơn tiệc cưới

7.3.1. Món chính cuối cùng trong thực đơn tiệc cưới là gì?

  • Món chính cuối cùng chính là món ăn được phục vụ trước món tráng miệng. 
  • Mục đích của món này chính là giúp thực khách ăn no vì thế danh sách món chính cuối cùng so với món chính có sự khác biệt hoàn toàn.

7.3.2. Món chính cuối cùng bao gồm những món gì?

Món chính cuối cùng thường bao gồm 3 nhóm món ăn sau đây:

– Món cơm chiên
– Món mì, hủ tíu, bún xào.
– Món lẩu.

7.3.3. Nguyên tắc đặt và chọn món chính cuối cùng cho thực đơn tiệc cưới.

Baby Paradise lưu ý:

Khi chọn món chính cuối cùng cho thực đơn tiệc cưới của mình, bạn nên theo quy tắc là chỉ được phép chọn 1 món duy nhất trong 3 nhóm món chính đã kể trên. Vì đây đều là những món ăn no, mục đích của những món này là giúp những khách mời nào chưa no trong các món chính có thể lấp đầy bụng bằng những món này. Nếu bạn chọn nhiều hơn 2 món cho món chính cuối cùng thì chắc chắn khách mời sẽ ăn không hết vì quá nhiều và quá ngán. Vì vậy chỉ nên chọn đúng 1 món chính cuối cùng dành cho thực đơn tiệc cưới mà thôi.

7.3.4. Những món chính cuối cùng phổ biến trong thực đơn tiệc cưới

Đối với món cơm chiên, phổ biến nhất vẫn là các món cơm chiên Dương Châu, cơm đùm lá sen, cơm chiên cá mặn, cơm chiên hải sản, cơm nếp bát bửu…

Đối với món lẩu thì có các loại lẩu như: lẩu nấm, lẩu Thái hay còn được gọi là lẩu Tomyum, , lẩu hải sản, lẩu thập cẩm …

Đối với món mì, bún xào thường thấy nhất là các món: bún xào Singapore, mì xào hải sản, mì xá xíu dầu hào, mì hấp tam tơ, …

7.4. Món tráng miệng trong tiệc cưới

7.4.1. Món tráng miệng trong tiệc cưới là gì?

  • Món tráng miệng là món ăn được phục vụ cuối cùng trong thực đơn tiệc cưới. Món này cũng được xem là món kết thúc tiệc hay là món chào tạm biệt của cô dâu, chú rể đối với các vị khách mời của mình.
  • Món tráng miệng thường là những món ăn nhẹ, có vị ngọt hoặc là trái cây để cân bằng vị giác cho những vị khách mời sau khi đã thưởng thức nhiều món mặn.

7.4.2. Món tráng miệng trong thực đơn tiệc cưới gồm những món gì?

Baby Paradise lưu ý: Bạn có thể một trong 4 nhóm món ăn tráng miệng sau đây để làm món tráng miệng cho thực đơn tiệc cưới của bạn.

7.4.2.1. Món chè tráng miệng

  • Chè là món tráng miệng được rất nhiều người chọn vì vị ngọt và thanh của chè giúp cân bằng lại vị giác sau khi thưởng thức nhiều món mặn trong tiệc cưới. 
  • Bạn có thể chọn các loại chè quen thuộc như chè đậu xanh, chè củ năng hạt sen, chè hạt sen… cho đến những loại chè cao cấp như Chè Tuyết Giáp.

7.4.2.2. Món bánh tráng miệng

  • Các nhà hàng phong cách Việt và Hoa thường hay sử dụng món bánh flan hoặc bánh rau câu làm món tráng miệng. 
  • Một số nhà hàng theo phong cách tây thì sử dụng thêm các loại bánh lạ như bánh Mousse trái cây, bánh Tiramisu, hoặc các loại bánh phô mai, bánh hạnh nhân, bánh Chocolate.

7.4.2.3. Món trái cây tráng miệng

  • Đĩa trái cây thập cẩm được nhà hàng trình bày cực kỳ đẹp mắt. Tùy thuộc vào mùa trái cây, loại trái cây nào đang trong mùa, giá rẻ sẽ được bên nhà hàng chọn mua và đưa vào đĩa trái cây thập cẩm tráng miệng. 
  • Bạn có thể yêu cầu nhà hàng phục vụ một loại trái cây mà mình chỉ định làm món tráng miệng như nho mỹ, lê, táo … cho đến những loài trái cây lạ như Kiwi, Việt Quất, Cherry… 

8. 8 mẫu thực đơn cho tiệc cưới được nhiều gia đình lựa chọn

Baby Paradise lưu ý: Dưới đây là 8 mẫu thực đơn khá hấp dẫn và được nhiều gia đình lựa chọn khi thiết kế menu tiệc cưới.

Mẫu 1:

  1. Chả giò sốt chua ngọt.
  2. Salad ức vịt đút lò.
  3. Súp măng tây xanh hải vị.
  4. Phi lê cá tầm hấp cải.
  5. Bắp bò sốt rượu vang dùng kèm bánh mì.
  6. Lẩu Thái tôm càng baby.
  7. Tráng miệng bánh flan.

Mẫu 2:

  1. Gỏi bò 3 miền.
  2. Bánh cuốn – chả giò.
  3. Cá hồi nướng mè.
  4. Tôm xào miến.
  5. Vịt quay Bắc Kinh ăn cùng bánh bao.
  6. Lẩu hải sản ăn với bún.
  7. Chè

Mẫu 3:

  1. Salad ức vịt đút lò.
  2. Súp bào ngư vi cá.
  3. Cá tuyết đút lò.
  4. Sườn bò nướng thảo mộc.
  5. Mì Udon bơ tỏi.
  6. Rau câu kiwi hạt chia.

Mẫu 4:

  1. Súp gà.
  2. Nộm chân gà rút xương.
  3. Gà hấp lá chanh.
  4. Chim bồ câu quay.
  5. Cá tầm chiên.
  6. Bò xào.
  7. Chả quế.
  8. Ốc hấp sả lá chanh,
  9. Nem hải sản.
  10. Xôi uyên ương.
  11. Canh măng móng giò.
  12. Rau mầm đá luộc chấm với xì dầu.
  13. Hoa quả tráng miệng theo mùa.

Mẫu 5:

  1. Gỏi mực kiểu Thái.
  2. Chả giò.
  3. Súp bí đỏ sò điệp.
  4. Cá chẽm chưng tương.
  5. Hương cam sườn quý phi.
  6. Lẩu Thái hải sản.
  7. Nho Mỹ.

Mẫu 6:

  1. Súp gà ngô.
  2. Salad rau tôm.
  3. Gà hấp lá chanh.
  4. Tôm chiên hoàng bào.
  5. Mực chiên bơ tỏi.
  6. Cá chép hấp xì dầu.
  7. Canh bóng thập cẩm.
  8. Xôi gấc.
  9. Hoa quả tráng miệng theo mùa.

Mẫu 7:

  1. Súp cua bể hải sản.
  2. Salad tổng hợp.
  3. Tôm chiên trứng mặn.
  4. Cá hồi chiên khoai tây bào.
  5. Bò Úc áp chảo.
  6. Baba hầm hải vị ăn cùng bánh mì.
  7. Cải thìa xào nấm đông cô.
  8. Xôi hạt sen.
  9. Bưởi da xanh.

Mẫu 8:

  1. Gỏi rau tiến vua.
  2. Súp cua.
  3. Tôm càng xanh hấp trái dừa.
  4. Mực chiên bơ tỏi.
  5. Bò nấu nho ăn kèm bánh mì.
  6. Gà tần sâm non.
  7. Cá tầm hấp xì dầu.
  8. Củ quả luộc chấm muối vừng.
  9. Xôi gấc dừa nạo.
  10. Canh chua bò thuôn.
  11. Hoa quả thập cẩm.
Với những gợi ý trên cùng 8 menu Baby Paradise gợi ý cho ngày đại hỷ, hy vọng bạn sẽ có thể yên tâm lên ý tưởng cho một menu tiệc cưới khiến thực khách hài lòng và đánh giá cao.